Bạn có phải 1 fans của món ăn ngon canh chua cá lóc không? Ngày nhỏ đến giờ mình luôn thích mỗi ngày mẹ nấu món này đấy. Cả nhà mình sẽ ăn hết cả nồi cơm một cách ngon khiến mẹ mình rất hạnh phúc đây.
Canh chua cá lóc là món ăn từ lâu đã thân thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh chua cá lóc, kèm với món cá lóc kho tộ thì mọi cảm giác mỏi mệt sẽ bay biến mất. Cachlam.Edu.Vn sẽ Hướng dẫn các bạn bí quyết nấu món canh chua cá lóc thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và giúp các thành viên trong gia đình đánh bay cái nắng nóng, mỏi mệt ngày hè nhé.
Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc
Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g. Thơm: ¼ quả.
Cà chua: 2 quả. Đậu bắp: 5 quả. Dọc mùng: 2 nhánh.
Giá đậu: 100g.
Me chua chín: 50g.
Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ.
Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, mì chính, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Sơ chế Nguyên liệu
Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.
Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút. Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
Cà chua: bổ cau.
Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một tí muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
Rau thơm: làm sạch, thái mịn. Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
Thực hiện nấu canh chua cá lóc Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt nhé. Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính sao cho vừa ăn nhé. Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn tất món canh chua cá lóc thơm ngon mà cực kỳ đơn giản rồi đấy. Yêu cầu món canh chua cá lóc
Món canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt ngọt mặn mà, vừa ăn. Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở, không có mùi tanh. Nước canh trong, ngọt thanh. Món canh có màu sắc quyến rũ, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon. Trên đây là bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon hơn mà MonAn.Edu.Vn xin san sẻ cho các bạn. Món canh chua cá lóc là món ăn rất phù hợp và bồi bổ cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh gia, món canh này vẫn luôn mang đến cho người ăn sự ngon miệng, hấp dẫn lạ kỳ. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng nhé.
Bài viên can dự Cách nấu canh chua cá quả ngon mát mùa hè Cách nấu canh đu đủ xua tan ngày nắng nóng Cách nấu món canh chua mực ngọt mát ngày hè Cách nấu canh sườn heo hầm củ quả ngon lạ Cách nấu canh bí đao hầm sườn heo cho ngày đông lạnh Cách nấu canh bồ ngót với tôm thịt đơn giản tại nhà Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon Cách làm món cá lóc xào cải ngồng thơm ngon Cách nấu canh su hào nấu bắp bò thơm ngon Hướng dẫn nấu canh khổ qua cua gạch thơm ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét